Có nên nhập hàng điện tử Trung Quốc để kinh doanh?

27/04/2018

Bạn đang nung nấu ý định kinh doanh và đang phân vân rằng liệu có nên bắt đầu với các mặt hàng điện tử Trung Quốc hay không? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Xem thêm:

>> Vận chuyển hàng Trung Quốc về TP.HCM – Sài Gòn uy tín giá rẻ

         >> Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội nhanh chóng, giá rẻ, chuyên nghiệp

Nhập hàng điện tử Trung Quốc để kinh doanh – tại sao không?

Trên thực tế, mặt hàng của quốc gia nào cũng vậy, đều rất đa dạng và chất lượng phụ thuộc rất nhiều vào phân khúc giá. Tuy nhiên, các món đồ có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc lại luôn bị nhiều người tiêu dùng Việt dè chừng, đặc biệt là các mặt hàng điện tử vì nghĩ rằng chúng dễ hỏng, khả năng sử dụng ở mức “ hên xui ”. Nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ việc ham nguồn lợi trước mắt của một bộ phận tiểu thương, nhập những sản phẩm đồ điện tử Trung Quốc  đổ đống theo cân ở cửa khẩu về bày bán tràn lan trên thị trường với giá cao gấp nhiều lần.

Theo khảo sát về việc tiêu dùng hàng nội địa, có tới trên 90% các hộ gia đình Trung Quốc sử dụng các sản phẩm đồ điện tử được sản xuất trong nước. Điều này chứng minh rằng, chất lượng của các món đồ điện tử Trung Quốc không tệ như nhiều người vẫn tưởng.

Chọn kinh doanh các mặt hàng điện tử Trung Quốc, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Bởi các món đồ điện tử Trung Quốc luôn có mức giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm có chất lượng tương đương trên thị trường, đồng thời chúng có  mẫu mã vô cùng đa dạng, phong phú đáp ứng tốt về mặt thị hiếu của khách hàng.

Nhập hàng điện tử Trung Quốc bằng cách nào?

Hiện nay, có 2 cách phổ biến vẫn được các tiểu thương Việt Nam áp dụng để nhập hàng điện tử Trung Quốc đó là đánh hàng trực tiếp tại chợ Thâm Quyến (Trung Quốc) và order qua các trang web thương mại điện tử như Alibaba, Taobao, Tmall, 1688.

Đánh hàng điện tử trực tiếp tại chợ Thâm Quyến

Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể tận mắt nhìn ngắm, kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu không phải là người có nhiều thời gian và am hiểu về các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa thì bạn không nên áp dụng cách này. Bởi rất có thể sự thiếu hiểu biết, bất đồng ngôn ngữ,.. sẽ gây cho bạn nhiều rắc rối không đáng có.

Order hàng trên các website thương mại điện tử

Khi lựa chọn cách này thì chỉ cần ngồi nhà, bạn cũng có thể tiếp cận được nguồn hàng điện tử Trung Quốc vô cùng phong phú, đa dạng. Thế nhưng nhược điểm của cách làm này đó là rủi ro gặp phải hàng rởm khi không thể kiểm nghiệm được chất lượng thực tế của sản phẩm.

Để khắc phục được nhược điểm đó, việc bạn nên làm là sử dụng một đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng điện tử Trung Quốc trên các website như Taobao, Alibaba, Tmall, 1688. Họ sẽ là người thực hiện các thỏa thuận hàng hóa, thanh toán và đảm bảo cho hàng hóa của bạn được vận chuyển về Việt Nam an toàn, đúng tiến độ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ order hàng điện tử Trung Quốc. Cước phí rẻ, thời gian đặt hàng và vận chuyển nhanh chóng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và an tâm.

Chúc các bạn kinh doanh phát đạt!

 

Có nên nhập hàng điện tử Trung Quốc để kinh doanh?
Rate this post

Bài viết liên quan