Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp?

19/11/2017

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp? Nên đi du lịch Trung Quốc vào thời gian nào?… là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có nhu cầu tham quan du lịch đất nước Trung Quốc rộng lớn. Để chuyến đi của các bạn thành công, vui vẻ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết những mùa, những khoảng thời gian là tuyệt vời nhất của Trung Quốc để bạn sắp xếp lịch trình cho chuyến đi của mình và người thân, bạn bè.

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn có hàng nghìn năm lịch sử với những nền văn hoá lâu đời, những phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn và đặc biệt Trung Quốc chính là thiên đường mua sắm tuyệt vời của mọi loại hàng hoá.

>>> Mua gì về làm quà khi đi du lịch trung quốc?

>>> Những lưu ý cần nhớ khi điền tờ khai nhập cảnh Trung Quốc

Trung Quốc cũng có thời tiết 4 mùa xuân, hạ, thu đông, mỗi mua có những nét đẹp riêng, tuy nhiên mùa đông nơi đây nhiều mưa và khá lạnh, vì thế mà bạn nên đi du lịch Trung Quốc vào các mùa xuân, hạ, thu, đặc biệt là khoảng thời gian cuối tháng 4 đầu tháng 5 (mùa xuân), cuối tháng 5 đầu tháng 8 (mùa hạ) và tháng 9 tháng 10 (mùa thu), vậy trong những khoảng thời gian này thì Trung Quốc có gì hấp dẫn?

Đi du lịch Trung Quốc vào mùa xuân

Đi du lịch Trung Quốc vào mùa xuân, đặc biệt là thời gian cuối tháng 4 đầu tháng 5, đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn đến thăm đất nước Trung Quốc. Khoảng thời gian này, thời tiết nơi đấy ấm áp, không khí trong lành, cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái nhất. Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy nộc, mang sức sống ngập tràn đến với du khách.

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp?

Đi du lịch Trung Quốc mùa xuân, bạn nên đi vãn cảnh ở các khu vực như Bắc Kinh, Tây An, Hàng Châu, Giang Nam. Các bạn chú ý nên tránh dịp nghĩ Lễ lao động của đất nước này từ ngày 1/5 đến 7/5, bởi thời gian này nếu đến đây bạn sẽ phải mất thêm nhiều chi phí do giá cả khách sạn, ăn uống, phương tiện đi lại,… cũng đều tăng cao hơn so với thời gian ngày thường.

Đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè

Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 8 chính là mùa hè của Trung Quốc, thời tiết nóng ẩm mưa nhiều nên thời gian này không nhiều du khách đến đây. Tuy nhiên nếu bạn muốn đến thăm cảnh sắc vùng núi Tây Tạng, Mông Cổ, Tây Bắc, thì mùa hè mới chính là khoảng thời gian lý tưởng. Thời tiết tại các khu vực này khá dễ chịu, đường sá đi lại cũng thuận tiện hơn khi hè về.

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp?

Tới đây bạn sẽ được chìm đắm vào những thảo nguyên xanh, những cồn cát trải dài, những dãy núi hùng vĩ, chìm đắm trong tiếng hát của người du mục, tiếng ngựa hí vang cả vùng trời. Bạn được trải nghiệm thử sức cưỡi ngựa, ngủ lều hoà cùng thiên nhiên và ăn những món ăn độc đáo đến từ núi rừng, còn gì tuyệt vời hơn thế!

Đi du lịch Trung Quốc vào mùa thu

Mùa thu, đặc biệt là khoảng thời gian tháng 9 tháng 10 của Trung Quốc được gọi là mùa của lễ hội. Đến với Trung Quốc vào thời gian này, bạn có cơ hội được tìm hiểu rõ hơn về văn hoá lễ Tết của các vùng dân tộc thiểu số, được mua sắm thoả thích tại các khu hội chợ. Đặc biệt nếu đi đúng vào dịp Quốc Khánh Trung Quốc, bạn còn được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa, những màn võ thuật tại Liên hoan Kungfu Thiếu Lâm, rất độc đáo, cuốn hút.

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp?

Thời tiết mùa thu Trung Quốc cũng rất tuyệt vời, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, đẹp tựa những bức tranh với hình ảnh lá vàng trải khắp các con đường. Tuyệt vời nhất là bạn nên đến với Cửu Trại Câu để chìm đắm trong mùa thu vàng, vào thời gian tháng 10 bạn cũng ưu tiên đến với các địa điểm như Bắc Kinh, Tây An, Quế Lâm,  Hồng Công và Thượng Hải.

Những chia sẻ trên đây của Chuyenhangtrungquocvietnam đã trả lời cho câu hỏi “Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp?”, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thời gian thích hợp và những địa điểm hấp dẫn khi đi du lịch Trung Quốc.

Chúc bạn và người thân có chuyến đến thăm Trung Quốc thành công, hạnh phúc!

Đi du lịch Trung Quốc mùa nào đẹp?
Rate this post

Bài viết liên quan