Một số điều cần lưu ý khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam

13/06/2017

Ngày nay, nhu cầu order hàng trên những web thương mại của Trung Quốc ngày càng cao, việc order hàng từ Trung Quốc đã trở nên khá phổ biến. Với những điểm mạnh tối ưu về sản phẩm cũng như giá cả, những trang thương mại của Trung Quốc như Alibaba.com, Tmall.com, Taobao.com… đã trở thành nguồn hàng tối ưu cho những chủ kinh doanh Việt Nam.

Ưu điểm của nguồn hàng Trung Quốc online

Với hệ thống thương mại điện tử lớn, những web thương mại của Trung Quốc có nguồn hàng hóa dồi dào với nhiều loại hàng hóa đa dạng về giá thành cũng như chất lượng.

Là nơi hội tụ hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, những web thương mại lớn của Trung Quốc là nguồn hàng tối ưu cho những chủ kinh doanh. Hàng hóa trên nhưng web này đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-order-hang-trung-quoc-ve-viet-nam-1

 

 

Chỉ cần truy cập website và gõ tên nguồn hàng bạn muốn tìm vào mục tìm kiếm sản phẩm, lập tức giao diện web sẽ hiện ra một list những sản phẩm đa dạng cho bạn chọn lựa.

Những mặt hàng được cung cấp cũng có sức cạnh tranh lớn, rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Một số lưu ý khi order hàng Trung Quốc online

Tuy tối ưu về nguồn hàng cũng như giá thành sản phẩm, những những website của Trung Quốc vẫn còn một số tồn tại, gây trở ngại cho khách hàng trong quá trình order.

Dưới đây, Công ty ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý cần nắm khi order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Chọn địa chỉ nhập hàng chất lượng

Đây là bước đầu tiên  và cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình order. Bước này gây khá nhiều rắc rối cho chủ kinh doanh, nhất là đối với những người mới nhập hàng.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-order-hang-trung-quoc-ve-viet-nam-2

 

 

Mặc dù đa dạng về mẫu mã sản phẩm và địa chỉ cung cấp nhưng không phải đâu cũng là địa chỉ nhập hàng tin cậy cho những chủ kinh doanh. Mặc dù thực hiện những chính sách kiểm duyệt khá chặt chẽ nhưng trên những web thương mại này vẫn còn tồn tại rất nhiều shop onlie “ảo”, bán hàng không đúng thực tế để thu lợi.

Trên những web này có chương trình đánh giá chất lượng uy tín của shop online. Bạn có thể dựa vào bảng đánh giá kim cương cũng như đánh giá của khách hàng để đánh giá chất lượng của shop.

Nắm rõ phương thức thanh toán

Khi order trên những web thương mại, mỗi chủ shop lại đề xuất những phương thức thanh toán khác nhau . Bạn cần nắm được những phương thức thanh toán này để order hàng hiệu quả nhất.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-order-hang-trung-quoc-ve-viet-nam-3

 

+ Thư tín dụng: Thư này được phát hành bởi ngân hàng, theo yêu cầu của người nhập khẩu, cam kết với người bán bằng việc thanh toán một khoản tiền nhất định, trong khoảng thời gian nhất định nếu người bán xuất trình được một bộ giấy tờ hợp lệ trong thư. Hình thức này khá an toàn, nhưng cũng khá rắc rối.

+ Esc Row: Sử dụng phương thức này, tiền của người mua sẽ được giữ bởi 1 bên thứ 3. Khoản tiền này sẽ được chuyển cho nhà cung cấp khi khách hàng xác nhận đã nhận được hàng. Đây là phương thức đảm bảo an toàn cho người mua và người bán.

Chọn dịch vụ vận chuyển tối ưu

Việc vận chuyển hàng về Việt Nam cũng gây khá nhiều khó khăn cho khách hàng. Để chuyển hàng an toàn, bạn cần chọn được công ty vận chuyển uy tín.

mot-so-dieu-can-luu-y-khi-order-hang-trung-quoc-ve-viet-nam-4

 

Bạn có thể sử dụng dịch vụ của Công ty chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam. Đây là công ty vận chuyển được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Hàng hóa sẽ được chuyển về địa điểm nhận trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo về số lượng và chất lượng hàng hóa.

Một số điều cần lưu ý khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam
Rate this post

Bài viết liên quan