Những rắc rối mà bạn thường gặp phải khi order hàng trên Tmall

17/06/2017

Việc order hàng hóa từ Trung Quốc qua hình thức mua bán online đang được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Đây là giải pháp nhập hàng tối ưu hiện nay, giúp tiết kiệm tối ưu công sức và phí dịch vụ phát sinh.

Trong hệ thống web online của Trung Quốc, Tmall là một trong những web thương mại uy tín nhất. Đây là một trong hệ thóng 3 website trực thuộc tập đoàn Alibaba Group, là nguồn hàng lí tưởng cho những lái thương nhập hàng Trung Quốc online.

nhung-rac-roi-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-tmall-1

Với sự tập trung của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, Tmall có số lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất lượng. Vì là nơi giao thương trực tiếp giữa chủ doanh nghiệp với khách hàng nên hàng trên Tmall thường được bán với giá gốc, có sức cạnh tranh lớn, rẻ hơn nhiều so với giá thị trường.

Tuy nhiên, việc order hàng Trung Quốc cũng gây rất nhiều trở ngại cho khách hàng, nhất là đối với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trở ngại đầu tiên khi bạn order hàng hóa trên Tmall là rào cản ngôn ngữ. Giao diện web Tmall hiển thị chứ tiếng Trung nên gây khó khăn cho khách hàng Việt Nam trong việc tìm kiếm cũng như tìm hiểu thông tin sản phẩm.

nhung-rac-roi-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-tmall-2

Bạn nên sử dụng cong cụ hỗ trợ dịch từ google : Google Translate. Tuy nhiều lúc công cụ dịch này không thể dịch sát nghĩa của sản phẩm, nhưng cũng có thể cho bạn nắm được một số thông tin cơ bản như sai số hay chất liệu.

Một trong những vẫn đề rắc rối mà khách hàng thường gặp phải đó là chất lượng sản phẩm. Vì thực hiện giao dịch qua hình thức mua bán online nên khách hàng không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng của hàng hóa.

nhung-rac-roi-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-tmall-3

Việc order phải hàng kém chất lượng luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng e ngại. Dù thực hiện phương thức kiểm duyệt khá kĩ càng nhưng trên Tmall vẫn tồn tại nhiều shop online “ảo”, bán hàng không đúng thực tế để thu lợi nhuận. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến quá trình order của khách.

nhung-rac-roi-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-tmall-4

Vì thế, trong khi order , bạn nên có những hình thức đánh giá shop online. Bạn có thể dựa vào phản hồi của khách đã nhập hàng. Hoặc đơn giản hơn, căn cứ vào bảng đánh giá chất lượng sản phẩm của khách hàng qua bảng đánh giá sao. Càng nhiều sao thì shop càng uy tín và chất lượng.

Việc chuyển hàng hóa Trung Quốc Việt Nam cũng gây nhiều rắc rối cho khách buôn bởi những thủ tục thông quan rắc rối. Để chuyển hàng hiệu quả và an toàn, bạn nên sử dụng những loại hình dịch vụ của công ty vận chuyển.

nhung-rac-roi-ban-thuong-gap-phai-khi-order-hang-tren-tmall-5

Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, những công ty vận chuyển ngày càng đa dạng hóa loại hình dịch vụ, đáp ứng tối ưu nhu cầu chuyển hàng của bạn.

Trên đây là một số rắc rối mà bạn cần nắm được trước khi order hàng hóa Trung Quốc trên web Tmall.

 

Những rắc rối mà bạn thường gặp phải khi order hàng trên Tmall
Rate this post

Bài viết liên quan