Những thủ tục hải quan cần có đối với hàng hoá xuất khẩu thương mại

27/10/2017

Hàng hoá xuất khẩu thương mại ngày càng nhiều, đặc biệt hàng hoá Trung Quốc được nhập khẩu về bán tại Việt Nam với số lượng ngày càng tăng, hầu hết hàng hoá chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam với khối lượng lớn đều vận chuyển qua đường biển.

>>> Chia sẻ một số nguồn nhập hàng phổ biến từ trung quốc về việt nam

>>> Kiến thức hay cho các dân buôn đi lấy hàng quảng châu lần đầu

Đối với hàng hoá xuất khẩu thương mại qua đường biển cần có những thủ tục hải quan gì? Hãy cùng công ty ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn những thông tin qua bài viết này nhé!

Hồ sơ hải quan

Khi chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ hải quan cần thiết cho hàng hoá, bao gồm tờ khai hải quan, hợp đồng mua bán, giấy phép quảng cáo,… và một số giấy tờ khác theo quy định. Đối với giấy tờ là bản sao đòi hỏi doanh nghiệp phải có xác nhận của người có thẩm quyền.

Những thủ tục hải quan cần có đối với hàng hoá xuất khẩu thương mại

Khai hải quan

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cùng các giấy tờ quan trọng, bạn thực hiện khai hải quan. Khai hải quan không gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện tuy nhiên bước này đòi hỏi người khai phải điền đúng, đủ, chính xác, rõ ràng các thông tin của hàng hoá trên tờ khai, nếu lời khai không chính xác bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kiểm tra hồ sơ hải quan

Khi đã hoàn tất quá trình khai hải quan, bạn cần phải kiểm tra lại hồ sơ hải quan, kiểm tra các thủ tục xem đã chính xác chưa, còn thiết sót hay bổ sung chỉnh sửa gì không. Sau đó cán bộ hải quan sẽ kiểm tra lần cuối để đảm bảo quy trình diễn ra chính xác và xuyên suốt. Nếu nhân viên hải quan phát hiện ra sai phạm thì lô hàng hoá đó sẽ không được phê duyệt và không được vận chuyển về Việt Nam.

Kiểm tra hàng hoá

Kiểm tra hàng hoá là khâu cuối cùng sau khi đã hoàn thiện 3 bước trên, nhân viên hải quan trực tiếp tiến hành kiểm tra hàng hoá trên những tiêu chí như tên hàng, mã số hàng hoá, số lượng hàng, xuất xứ, chủng loại,…. xem có trùng khớp với tờ khai của bạn hay không.

Những thủ tục hải quan cần có đối với hàng hoá xuất khẩu thương mại

Với 4 bước rườm rà của thủ tục hải quan, những nhà buôn lâu năm giàu kinh nghiệm còn phải đặc biệt cẩn trọng để quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được thuận lợi, vì thế mà những bạn mới bước chân vào kinh doanh nên tìm đến các dịch vụ vận chuyển hàng hoá để đảm bảo an toàn, tin cậy nhất cho hàng hoá của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển hàng cũng như mua hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyenhangtrungquocvietnam.com qua hotline 0167 3333 999 nhé!

Những thủ tục hải quan cần có đối với hàng hoá xuất khẩu thương mại
Rate this post

Bài viết liên quan