Ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ

06/06/2017

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là một trong những khâu quan trọng nhất quyết định đến lợi nhuận kinh doanh của bạn. Hiện nay có khá nhiều hình thức chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam như chuyển hàng qua đường bộ, đường biển, đường sắt, đường hàng không…. Trong đó vận chuyển hàng qua đường bộ được nhiều người sử dụng nhất với nhiều ưu điểm như sau:

Vận chuyển hàng hóa qua đường bộ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí: Hiện nay hệ thống đường bộ giữ Trung Quốc và Việt Nam đang ngày càng được xây dựng và hoàn thiện với nhiều tuyến đường thẳng có chất lượng cao nên quãng đường di chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam khá thuận lợi và tiết kiệm.

Vận chuyển hàng hóa qua đường bộ có thể chuyển được khối lượng lớn hàng hóa một cách dễ dàng: Với những chiếc xe container có trọng tải lớn bạn hoàn toàn có thể chuyển một khối lượng lớn hàng, chỉ cần là mặt hàng mà khách hàng không cấm.

Chuyển hàng bằng đường bộ là hình thức vận chuyển tương đối linh hoạt không đòi hỏi các quy trình quá phức tạp như vận chuyển hàng bằng đường hàng không. Và quan trọng nhất là hình thức vận chuyển này có thể kết hợp linh hoạt với nhiều phương tiện vận tải khác để đảm bảo hàng hóa được về đến kho nhanh nhất.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ

Bên cạnh đó thủ tục vận tải khá đơn giản và đây cũng là hình thức vận chuyển có khả năng thích nghi cao với các điều kiện địa hình và khí hậu khác nhau đáp ứng được yêu cầu vận chuyển đa dạng của khách hàng.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với các hình thức vận chuyển khác, thì cách vận chuyển này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

Khả năng sảy ra tai nạn giao thông cao, do điều kiện đường xá nhiều chỗ bất lợi cũng như ý thức tham gia giao thông của nhiều người còn kém.

Tốn nhiều nhiên liệu, xăng dầu do quãng đường vận chuyển tương đối xa, kèm với đó là khí thải từ các phương tiện vận chuyển có thể gây ô nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến sự trong lành của không khí.

Cuối cùng là cước phí vận tải, phí đường bộ tương đối cao.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường bộ. Hi vọng qua bài viết này khách hàng có thể cân nhắc kĩ hơn trong việc lựa chọn hình thức vận chuyển cho chuyển hàng của mình. Hiện nay tại công ty chúng tôi đang cung cấp dịch vụ vận chuyển trung quốc việt nam bằng đường bộ với thời gian nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì vui lòng để lại tin nhắn trên website, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn ngay khi bạn có nhu cầu.

Save

Ưu điểm của hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ
Rate this post

Bài viết liên quan