Vì sao quần áo Trung Quốc luôn có giá rẻ bất ngờ?

06/09/2017

“Vì sao quần áo Trung Quốc luôn có giá rẻ bất ngờ” là câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng cũng như các thương buôn lớn nhỏ của Việt Nam luôn thắc mắc. Ngay sau đây, Chuyenhangtrungquocvietnam.com sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

>>> Một số điều cần lưu ý khi đi lấy hàng tại quảng châu trung quốc

>>> Vì sao hàng xưởng trung quốc luôn hút khách?

Vì sao quần áo Trung Quốc luôn có giá rẻ bất ngờ?

Thứ nhất, nguồn nguyên liệu sản xuất dồi dào

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất thế giới, chiếm ¼ khối lượng ngành dệt may. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, Trung Quốc luôn tự chủ được nguồn nguyên liệu sản xuất hàng dệt may, không phải phụ thuộc vào bất kì quốc gia nào, đặc biệt là chất liệu bông để kéo xơ. Không chỉ cung cấp nguyên liệu sản xuất hàng dệt may trong nước, Trung Quốc còn là nơi cung cấp nguyên liệu chính cho ngành dệt may trên toàn thế giới, đất nước này trở thành nhà cung cấp hàng đầu về xơ, vải tơ tằm, mỗi năm Trung Quốc có thể cung cấp đến 30 triệu tấn xơ ra thị trường thế giới.

Vì sao quần áo Trung Quốc luôn có giá rẻ bất ngờ?

Có thể nói nguồn nguyên liệu dồi dào là lý do vô cùng quan trọng giúp mặt hàng thời trang Trung Quốc được vận chuyển Trung Quốc Việt Nam với giá rẻ bất ngờ.

Thứ hai, nhân công Trung Quốc giá rẻ

Nguyên nhân thứ hai giải thích vì sao hàng quần áo Trung Quốc giá rẻ đó chính là nguồn nhân công giá rẻ. Trung Quốc có dân số đông, rất nhiều người nằm trong độ tuổi lao động, vì vậy mà đất nước này đã tận dụng tốt nguồn lao động dồi dào của mình với chi phí thuê nhân công giá rẻ từ đó cắt giảm được chi phí trong sản xuất, góp phần giúp các sản phẩm thời trang bán ra thị trường với giá rẻ, hợp túi tiền người sử dụng.

Thứ ba, hệ thống máy móc hiện đại

Hơn nữa, với những phát triển vượt bậc của ngành kĩ thuật công nghiệp, hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao, Trung Quốc đảm bảo cho quá trình sản xuất hàng hoá được rút ngắn, với những mặt hàng thời trang, quần áo cũng vậy, vừa đảm bảo chất lượng tốt, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất. Đặc biệt Trung Quốc có thể tự sản xuất máy móc, phục vụ chính mình, đó là một trong những lợi thế rất lớn của đất nước này.

Vì sao quần áo Trung Quốc luôn có giá rẻ bất ngờ?

Thứ tư, thuốc nhuộm, hoá chất giá rẻ

Ngoài ra, ngành dệt may Trung Quốc còn tiết kiệm được chi phí bởi thuốc nhuộm và hoá chất giá rẻ, xuất phát từ sự phát triển vượt bậc của nhành công nghiệp nhuộm giá rẻ, góp phần giúp hàng thời trang, quần áo Trung Quốc luôn phù hợp với túi tiền của khách hàng trên khắp thế giới.

Các mặt hàng Trung Quốc, đặc biệt là hàng thời trang, vừa đa dạng kiểu dáng mẫu mã, vừa đảm bảo chất lượng tốt, lại có mức giá rẻ, hợp túi tiền, vì thế mà nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Hiểu được nguyên nhân vì sao hàng Trung Quốc được bán giá rẻ, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các mặt hàng nhập khẩu nguồn gốc rõ ràng tại đất nước này.

 

Vì sao quần áo Trung Quốc luôn có giá rẻ bất ngờ?
Rate this post

Bài viết liên quan